Bộ 3 tài liệu tự học IELTS Vocabulary

Ủa cái gì dọ? Sao nhiều từ vựng không hiểu quá dọ? Bạn đang đọc một tài liệu IELTS bất kỳ và những âm thanh tự chất vấn vang lên trong đầu bạn? Hiểu luôn nè, tới lúc phải bổ sung từ vựng rồi mà lên mạng search cái ra 7749 tài liệu IELTS nhìn muốn xỉu ngang xỉu dọc. Thôi, chi cực vậy, ghé Kho lấy tài liệu về học nè, đảm bảo Review chân thật, lọc sẵn tài liệu chất như nước cất, học ít mà được nhiều. Đây nha down về 3 em này thôi và nên học theo trình tự nhé.

1. Barron’s essential words for IELTS

Cuốn này dùng để xây dựng vốn từ vựng cho IELTS nhưng cái khác biệt của cuốn này so với nhiều cuốn từ vựng khác là tính bài bản của nó. Thông thường sách từ vựng sẽ là một list từ rồi bài tập để mình làm cho nhớ, còn cấu trúc cuốn sách này được biên soạn rất lớp lang và khoa học. Lúc đầu vào sẽ là một bài tập nối từ và nghĩa để chuẩn bị từ vựng -> đến bài đọc chính -> bài tập từ vựng -> bài tập nghe/viết/nói theo format của IELTS. Các chủ đề trong cuốn này cũng rất là thông dụng và vốn từ vựng chọn lọc vừa phải, tuy học thuật nhưng không quá khó. Cuốn sách này phù hợp cho mọi đối tương, cả cho các bạn mất gốc muốn tự học cũng được luôn nha. 

Xem thêm sách bên dưới

Tải sách tại đây

2. Cambridge Vocabulary for IELTS

Nghe Cambridge là thấy uy tín rồi ha. Cuốn sách này được biên soạn bởi cô Pauline Cullen – một tác giả rất là nổi tiếng trong giới viết tài liệu, sách luyện thi IELTS chuyên nghiệp nha. Trên bìa sách có ghi rõ là “self-study” nghĩa là viết ra phục vụ cho việc tự học, tự nghiên cứu tài liệu nên các bước triển khai bên trong sách cũng rất dễ hiểu chứ không chữ tràn lan như sách viết cho thầy cô hay “con người ta” học nha. Cuốn sách có 25 units, trong đó 20 units đầu là dựa vào các chủ đề thực tiễn dùng trong cả IELTS Academic và General, còn 5 units còn lại là hướng dẫn sơ lược cách học, cách phát triển vốn từ vựng, sử dụng từ điển và lên kế hoạch để ôn thi. Mỗi unit đều có các bài tập luyện nghe, luyện đọc kết hợp giới thiệu từ vựng theo ngữ cảnh nên học không hề bị chán mà rất là tuần tự. Ai cũng học được hết; tuy nhiên theo mình đánh giá thì từ vựng của cuốn này có phần nhỉn hơn về độ khó so với tài liệu của Barron ở trên. Bạn nào học qua Barron’s rồi thì triển tiếp cuốn này hoặc nếu trình độ cũng tầm basic 4.0 trở lên rồi thì hẳn vào cuốn này nhé. 

Tải sách tại đây

3. Check your vocabulary for IELTS – 4th edition (Rawdon Wyatt)

Hai cuốn trên thú vị bao nhiêu thì tới cuốn này hơi bị chê nha tại nó chán nhưng mà tại sao Kho vẫn giới thiệu cho bạn? Tại nó phù hợp cho mấy bạn học nâng cao nè. Bạn nào đang cần tập trung cao độ, muốn ngồi gạo cho hết các tư vựng nâng cao được phân loại rõ ràng thì cứ nhắm cuốn này. Cuốn sách này được chia thành hai phần. Phần đầu là General vocabulary – phân loại từ vựng theo công dụng ví dụ như là các từ chỉ sự thay đổi, chỉ sự đối nghịch, các từ dễ gây nhầm lẫn, phrasal verbs,…Phần còn lại thì được chia theo Topic – từ vựng chủ đề như là Giáo dục, Y tế, Môi trường,…

Cấu trúc của cuốn sách không có gì phức tạp, chủ yếu là liệt kê từ vựng rồi làm bài tập. Đúng như tựa đề cuốn sách “Check your English vocabulary for IELTS”, nội dung tập trung chủ yếu là để kiểm tra vốn từ vựng của người học để kịp thời bổ sung. Tóm lại, bạn muốn điểm cao thì cứ ngồi luyện tập làm hết trăm câu là auto lên trình thôi nè.

Tải sách tại đây

 

Sitemap