BOOK REVIEW – IELTS Made Easy – Step by step guide to Writing task 1

  • Post category:Blog

Với công thức tính điểm [(Điểm Task 1) + (Điểm Task 2)x2]/3 = Điểm Writing IELTS thì Task 1 cũng góp phần không nhỏ trong việc tích lũy điểm viết cao của thí sinh IELTS. 

Vì thế ở phần này, dạng đề cũng rất phổ biến từ Bar chart, Line Graph cho đến Map, Process hay Mixed Graph. 

Bài viết này giới thiệu đến các bạn một quyển sách hướng dẫn cực kỳ chi tiết về Task 1 IELTS – IELTS Made Easy – Step by step guide to Writing task 1.

Cấu trúc: 

Quyển sách được chia theo Unit, mỗi Unit sẽ bao gồm kiến thức chung, bài tập thực hành, cụm từ thường được dùng của một dạng đề nhất định. 

Unit 1: About Academic IELTS Task 1

Unit 2: Line Graphs – Language of Change

Unit 3: Introducing a graph

Unit 4: Grouping Information

Unit 5: A more complicated Line graph

Unit 6: Describing Bar charts

Unit 7: Describing Pie charts

Unit 8: Describing Tables

Unit 9: Describing Multiple data sources

Unit 10: Describing a Process/ Diagram

Unit 11: Maps

 

Ưu điểm

  • Nội dung từng Unit thiết kế theo dạng từ thấp đến cao. Mở đầu mỗi bài sẽ là bài tập về từ vựng để giúp người đọc có kiến thức nền và hình dung được cách sử dụng các từ đó trực tiếp qua biểu đồ.

  • Sau phần Đáp án cho bài tập đầu tiên trong mỗi Unit sẽ là bảng giải thích chi tiết những từ/cụm từ khó. Việc này giúp người đọc hiểu rõ được ý nghĩa cũng như cách dùng của những từ vựng học được. Đồng thời, việc nhấn mạnh này một lần nữa tạo cho người đọc cơ hội để ôn tập lại những từ vựng vừa được học ở trên.

  • Giúp người đọc xác định chức năng của từng thành phần trong câu. Việc này giúp chúng ta ghi nhớ được chính xác khi viết câu cần có những yếu tố nào. Đảm bảo tiêu chí Task Achievement trong Writing.

  • Sau phần thực hành là phần lý thuyết. Tác giả đưa ra cấu trúc điển hình của một bài viết Task 1 (những câu chủ chốt không thể thiếu kèm ví dụ minh họa cụ thể) 

Nhược điểm

  • Sách chú trọng vào ngôn ngữ nên sẽ không có hướng dẫn cụ thể khi làm cả bài hoàn chỉnh.
  • Sách còn thiếu những bài tập hoàn chỉnh giúp người đọc ôn luyện trước khi thi.
  • Việc tập trung vào ngôn ngữ đôi khi tạo thói quen cho những bạn ôn thi IELTS. Từ đó có thể dẫn đến nguy cơ không đủ thời gian trong lúc làm bài thi thật.

Đọc thêm các bài viết liên quan tại đây!

Sitemap